Tập đoàn FPT khởi công khu tổ hợp giáo dục Unischool – Khu Đại Học Nam Cao Hà Nam

Tin thị trường
467 lượt xem

Ngày 31/5, tại khu Đại học Nam Cao, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, Công ty cổ phần FPT đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam, ngay sau khi nhận Quyết định công nhận nhà đầu tư và Quyết định bàn giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam.
Ngày 31/5, tại Hà Nam, Công ty cổ phần FPT đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam ngay sau khi nhận Quyết định công nhận nhà đầu tư và Quyết định bàn giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy mong muốn Tổ hợp giáo dục FPT Unischool Hà Nam sẽ nhanh chóng hoàn thiện và đi vào hoạt động, trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Hà Nam cũng như cho toàn xã hội. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để FPT hoàn thành xây dựng dự án, sớm đi vào tuyển sinh, đào tạo.


Các đại biểu tham gia lễ động thổ dự án

Tỉnh Hà Nam luôn hoan nghênh và chào đón các tập đoàn lớn như FPT cũng như các nhà đầu tư tiềm năng trong lĩnh vực giáo dục, công nghiệp, công nghệ thông tin. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam mong rằng bằng kinh nghiệm và năng lực của mình, tập đoàn FPT sẽ giúp tỉnh Hà Nam chuyển đổi số nhanh, hiệu quả và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT cho biết, Tập đoàn sẽ dành nguồn lực, sự đầu tư tốt nhất cho tỉnh tại tất cả các khối học phổ thông, cao đẳng, đại học để tạo ra nguồn nhân lực tri thức chất lượng, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Hà Nam. FPT cam kết cùng chính quyền địa phương hỗ trợ giữ lại nguồn lực chất xám tốt tại Hà Nam.

Dự kiến, sau khi khởi công, Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam sẽ được đưa vào hoạt động sau một năm với khả năng tiếp nhận đào tạo khoảng 10.000 người học, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập của người học, cũng như thúc đẩy phát triển giáo dục trên địa bàn tỉnh theo hướng xã hội hóa.

Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam sẽ tập trung đào tạo các cấp học từ phổ thông đến cao đẳng. Tổng diện tích khu tổ hợp là 11,9 ha với các công trình nhà giảng đường, nhà hiệu bộ, ký túc xá, nhà thi đấu thể thao, cùng cảnh quan ngoài trời và các khu phụ trợ.

Dự án Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam được đánh giá sẽ tác động tích cực đến việc phát triển kinh tế- xã hội, giáo dục của thành phố Phủ Lý nói riêng và toàn tỉnh Hà Nam nói chung. Là một trong những đô thị cửa ngõ Thủ đô, vốn có nhiều làng nghề truyền thống, kinh tế đang trên đà phát triển, tỉnh Hà Nam cần lực lượng lao động trẻ có trình độ văn hóa, chuyên môn nghề nghiệp.


Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy phát biểu tại lễ khởi công

Việc FPT UniSchool đặt trên địa bàn tỉnh sẽ tạo ra nguồn học sinh chất lượng cao cho các trường đại học hoặc nguồn nhân lực cho chiến lược phát triển kinh tế của địa phương.

Trước mắt, dự án được xây dựng và đi vào hoạt động sẽ cung cấp khoảng 1.000 việc làm cho nhân lực tại Hà Nam và các địa phương lân cận.

Khu đại học Nam Cao tỉnh Hà Nam, được Thủ tướng Chính phủ thành lập từ năm 2013 với quy mô 912 ha, trong đó, dành gần 400 ha để thu hút các trường đại học về đầu tư xây dựng; Khu đại học Nam Cao được định hướng xây dựng trở thành khu tổ hợp cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực, cơ sở nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

Đến nay, Khu Đại học Nam Cao có không gian quy hoạch thống nhất, bảo đảm tính đồng bộ, hiện đại và được khai thác hệ thống hạ tầng cùng các tiện ích chung; đáp ứng được yêu cầu đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục đại học cho vùng Đồng bằng sông Hồng nói chung và vùng Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, FPT đang là doanh nghiệp duy nhất xây dựng các tổ hợp giáo dục đào tạo quy mô lớn tại các các vùng kinh tế trọng điểm Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Định.

Đây là một tín hiệu phát triển, bứt phá của tỉnh Hà Nam. Cũng tại sự kiện, Tập đoàn FPT đã trao tặng 10 suất học bổng tại Đại học FPT và 1 suất học bổng Thạc sỹ tại Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) cho các học sinh ưu tú tỉnh Hà Nam./.


Có thể bạn quan tâm

Cây Lưỡi Hổ vừa hấp thụ khí thải độc hại, vừa hóa giải sát khí trong phong thủy.

10 loại cây cảnh để bàn tốt cho người mệnh Thủy

Cây cảnh để bàn đang là trào lưu của giới văn phòng nhờ đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Khi chọn cây để bàn làm việc, ngoài kích thước, vị trí, nên chọn loại cây phù hợp phong thủy bản mệnh để…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed